Món ngon từ cá chua

Cá chua kho mẳn (kho nước)

ca-chua-binh-dinh-03

Cá chua kho mẳn * Nguyên liệu: –   1 con cá chua tầm 1kg, làm sạch mang và lấy mật, tùy sở thích từng người mà có để lại bộ ruột cá hay không. Cắt 4 khúc. –    Gia vị: ớt tươi xắt, đường, nước mắm ngon, bột ngọt, hành băm. * Cách làm: –   Phim thơm hành, cho ... Read More »

Cá chua hấp lá giang

ca-chua-binh-dinh

Cá chua hấp lá giang * Nguyên liệu: –   1 con cá chua tầm 1kg, làm sạch mang và lấy mật, tùy sở thích từng người mà có để lại bộ ruột cá hay không. Xẻ 1 đường dọc thân cá cho cá ngấm gia vị và nhanh chín. –     Nửa củ hành tây, thái sợi. –   1 quả ... Read More »

Cá chua nấu đọt rau rừng thơm ngon ở Phù Mỹ

canh-ca-chua

Người dân ở huyện Phù Mỹ, Bình Định quê tôi dường như không ai xa lạ với con cá chua, thứ cá đã trở thành sản vật đặt tên cho đất và người nơi này. Có nhiều cách ăn cá chua. Dân ở sát đoạn sông nước lợ – nơi cá chua sinh sống, câu được con nào là xẻ ... Read More »

Đặc sản món cá chua ở Bình Định thơm ngon

ca-chua-binh-dinh

Chuyên cung cấp các loại cá chua lớn nhỏ đặc sản bình định đến những khách hàng trên mội miền tổ quốc với giá 120k/1kg chất lượng tốt và uy tín.ĐT09851890011 Cá chua. Cái tên gọi nghe cũng lạ. Nhưng từ chua ở đây không phải là một tính từ mang ý nghĩa chua, cay, mặn ngọt…  Có lẽ nó ... Read More »

Cá chua nấu lá giang đặc sản bình định

ca-chua-02

Đặc sản của Bình Định khá phong phú. Nem chua chợ Huyện, cua Huỳnh Đế, cá Đại Gia (còn gọi là cá niên, sống ở các hóc đá nơi suối cao)… Trong số hàng “ẩm thực thượng thặng” còn có loại cá chua đậm đà hương vị của riêng miền đất võ. Cá chua nấu lá giang Không ai biết ... Read More »